Hướng dẫn sử dụng bồn rửa mắt khẩn cấp an toàn và nhanh nhất

Bảo hộ lao động 04/01/2023
Hướng dẫn sử dụng bồn rửa mắt khẩn cấp an toàn và nhanh nhất

Tìm hiểu về bồn rửa mắt khẩn cấp

  • Bồn rửa mắt khẩn cấp là thiết bị sẽ giúp bảo vệ mắt và da của bạn khỏi bị tổn thương vĩnh viễn bởi hóa chất làm bỏng hay những vật thể nhỏ bị bắn ra trong lúc làm việc. 
  • Chẳng hạn như mảnh đá khi bị nghiền, dùng búa đập, bị sứt mẻ, khi thử nghiệm, khi đổ chất lỏng, bắn hóa chất trong khi làm việc,… Việc lựa chọn, bố trí và bảo trì đúng đắn bồn rửa mắt khẩn cấp sẽ làm giảm đi rủi ro tổn thương. Đồng thời giảm thiểu nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe người lao động, làm tăng năng suất làm việc, thậm chí tiết kiệm một phần chi phí pháp lý sau này.

Tại sao cần lắp đặt thiết bị rửa mắt khẩn cấp nơi làm việc?

  • Vòi rửa mắt khẩn cấphoa sen tắm khẩn cấp sẽ giúp bảo vệ mắt và da của bạn khỏi bị tổn thương vĩnh viễn bởi hóa chất làm bỏng hay những vật thể nhỏ bị bắn ra trong lúc làm việc.  Việc lựa chọn, bố trí và bảo trì đúng đắn các thiết bị này sẽ làm giảm đi rủi ro tổn thương. Đồng thời giảm thiểu nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe người lao động, làm tăng năng suất làm việc, thậm chí tiết kiệm một phần chi phí pháp lý sau này
  •  Bồn rửa mắt, vòi tắm khẩn cấp được đặt trong khu có khả năng xảy ra nguy hiểm khi mắt và cơ thể tiếp xúc với những chất ô nhiễm. Môi trường bao gồm các điều kiện khắc nghiệt như nhiệt, độ lạnh và những hóa chất trong không khí. Những thiết bị cầm tay, di động, tự chứa chất rửa, sử dụng độc lập này sẽ rất phù hợp với nhu cầu làm việc ngày nay.

    Cách sử dụng bồn rửa mắt khẩn cấp

  •  Cách sử dụng vòi tắm khẩn cấp rất đơn giản. Chỉ bằng cách kéo tay cầm của vòi khi đứng trực tiếp dưới đầu vòi. Công nghệ mới của vòi tắm sẽ làm ướt cả cơ thể mà chúng ta không cần di chuyển. 

  •  Bồn rửa mắt và mặt khi sử dụng ta phải đẩy tay cầm hoặc nhấc nắp lên trước. Chúng ta đưa mặt trực tiếp ngay vòi xả, đồng thời dùng tay giữ mi mắt mở để nước trong vòi chảy vào. Người dùng nên di chuyển mắt khi đặt vào bồn nhằm rửa sạch toàn bộ.  

  • Hãy đảm bảo rằng người lao động được đào tạo cách sử dụng bồn rửa mắt / vòi tắm khẩn cấp đúng đắn và nhanh chóng là điều cần thiết cho sự an toàn của chính họ. Cả bồn rửa mắt và vòi tắm khẩn cấp đều nhất thiết phải có đường dẫn nước ấm trực tiếp và theo yêu cầu – theo tiêu chuẩn của ANSI  – để khuyến cáo lượng nước phun ra đủ và hiệu quả đối với phần bị thương trên cơ thể. ANSI Z358.1-2014 quy định là người bị thương nên đứng dưới vòi tắm khẩn cấp / rửa mắt và mặt dưới bồn rửa mắt để nước chảy vào tối thiểu 15 phút nhằm làm tăng khả năng chữa trị vết thương và tối thiểu hóa khả năng vết thương lan ra nhiều vùng khác trên cơ thể. 

 

x
img

Thêm vào giỏ hàng thành công

 

X